Giải pháp điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời tại Việt Nam ngày càng phổ biến và được nhiều người tiêu dùng quan tâm, không chỉ ở những khu vực chưa có điện lưới hoặc điện lưới chập chờn, mà còn là giải pháp rất hữu hiệu và thân thiện môi trường đáp ứng nhu cầu sử dụng điện hằng ngày hoặc dự phòng trong thành thị.
Hiện tại, Apolloled cung câp các hệ thống điện mặt trời như sau:

  1. Đèn đường năng lượng mặt trờisử dụng năng lượng mặt trời để tạo ra điện cung cấp cho đèn chiếu sáng. Cấu tạo gồm: đèn LED, trụ đèn mạ kẽm, bộ sạc và Acqui lưu trữ.
  2. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới: Là hệ thống sử dụng bộ hòa lưới để hòa lượng điện thu được từ các tấm pin mặt trời vào lưới điện quốc gia, sử dụng nội bộ. Hiện nay ở Việt Nam hệ thống này rất ít vì các lý do sau: chưa cho phép người dân bán điện cho nhà nước (lắp đồng hồ 2 chiều); điện lưới bị mất tương đối thường xuyên và khi hòa lưới thì khi mất lưới điện mặt trời cũng không dùng được; và hiện tại chi phí sản xuất ra 1KWH điện từ pin mặt trời vẫn cao hơn giá điện nhà nước (trừ 1 số khu vực ở Biển đảo, vùng chưa có điện lưới). Ưu điểm của hệ thống hòa lưới là chi phí thấp do không có ắc quy lưu trữ cũng như các bộ điều khiển, chuyển đổi điện.
  3. Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập: là hệ thống điện mặt trời sử dụng cho nhu cầu cả ngày lẫn đêm cho một hệ thống các thiết bị điện độc lập, chỉ dùng điện lấy được từ năng lượng mặt trời.Hệ thống này bao gồm các tấm pin mặt trời, bộ điều khiển nạp, ắc quy lưu trữ, có hoặc không có bộ đổi điện DC – AC. Đây là hệ thống phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam vì đáp ứng được các nhu cầu sử dụng điện tại các khu vực chưa có điện, điện chập chờn, khi mất điện hoặc đơn giản là sử dụng điện mặt trời cho một số ít các thiết bị trong gia đình.
Hệ thống đèn năng lượng mặt trời
Hệ thống đèn năng lượng mặt trời
Sơ đồ điện NLMT hòa lưới
Sơ đồ điện NLMT hòa lưới
Sơ đồ điện NLMT độc lập
Sơ đồ điện NLMT độc lập